MEKONG CO TLD., | » Những ưu điểm của dừa trọc Bến Tre

+84944717171

Những ưu điểm của dừa trọc Bến Tre

Với hương vị ngọt thanh mát lành, nước dừa từ xưa đến nay luôn là một loại thức uống giải khát yêu thích của rất nhiều người. Song, nếu để bên ngoài quá lâu có thể ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của nước dừa. Vậy dừa trọc có những ưu điểm gì và cách bảo quản dừa trọc như thế nào là tốt nhất, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Dừa trọc Bến Tre

Dừa trọc Bến Tre còn được gọi với nhiều cái tên khác như dừa gọt trọc, dừa xiêm gọt trọc, dừa xiêm gọt sọ,… Đặc trưng của loại dừa này đó là được loại bỏ hoàn toàn lớp xơ dừa bên ngoài và làm sạch. Chính vì vậy mà nó sẽ có kích thước vô cùng nhỏ gọn, rất tiện lợi mang theo bên người và dễ dàng sử dụng hơn rất nhiều. Chỉ với thao tác đơn giản đó là cắm ống hút vào phần mắt dừa là bạn đã có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon, ngọt thanh của dừa xiêm.

Ưu điểm của dừa trọc Bến Tre

Dừa trọc Bến Tre rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay và những ưu điểm vượt trội của sản phẩm này có thể kể đến như:

  • Nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều diện tích vì đã gọt sạch vỏ hoàn toàn.
  • Có thể giữ được 30 ngày nếu được bảo quản ở nhiệt độ từ 2 – 5 độ C và khoản 1 tuần nếu ở nhiệt độ bình thường.
  • Thích hợp để bạn mang theo khi đi du lịch, dã ngoại, mang đi học hoặc đi làm.
  • Được chọn từ dừa xiêm Bến Tre nên đảm bảo có hương vị thơm ngon, mát lành từ tự nhiên, giúp giải khát tức thì cho ngày hè oi bức.
  • Ngoài ra, nước dừa cũng có công dụng làm đẹp, tốt cho hệ tiêu hoá, tim mạch và có thể chống lại oxy hóa.

Cách bảo quản dừa trọc đúng chuẩn

Có khá nhiều cách bảo quản dừa trọc và mỗi cách sẽ mang lại hiệu quả khác nhau. Hiệu quả của việc bảo quản nước dừa đúng cách được thể hiện ở thời gian có thể bảo quản được cũng như chất lượng của nước dừa sau khoảng thời gian đó. Dưới đây là một số gợi ý về cách bảo quản dừa xiêm trọc hiệu quả nhất được nhiều người ứng dụng.

Bảo quản dừa trọc ở nhiệt độ thường

Quả dừa trọc sau khi được gọt bỏ lớp vỏ dày bên ngoài có thể giữ được ở môi trường bình thường trong khoảng 5 – 7 ngày mà vẫn đảm bảo thơm ngon. Tuy nhiên, để được thưởng thức trọn vẹn hương vị của nước dừa, tốt nhất bạn nên uống ngay sau khi hái xuống hoặc sau khi mua về.

Bảo quản dừa trọc trong ngăn mát tủ lạnh

Cách bảo quản dừa trọc được lâu hơn cũng rất đơn giản, đó là bạn nên cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Quả dừa khi được bảo quản ở nhiệt độ lạnh có thể đảm bảo được vi khuẩn không xâm nhập vào bên trong và làm ảnh hưởng đến chất lượng của nước dừa. Với cách bảo quản lạnh này, nếu bạn để nhiệt độ dao động từ 1 – 4 độ C thì có thể bảo quản trong khoảng 2 – 3 tuần mà quả dừa không hề bị hỏng hay mất chất.

Bảo quản dừa trọc bằng cách làm lạnh sâu

Trên thị trường hiện nay, có một số cơ sở sản xuất còn tăng thời gian bảo quản dừa trọc bằng cách làm lạnh sâu ở nhiệt độ âm 18 độ C, thậm chí là ở mức âm 35 – 40 độ C. Với mức nhiệt độ thấp như vậy, quả dừa sẽ có thể được bảo quản trong thời gian lâu hơn rất nhiều. Tuy nhiên chi phí bảo quản với phương pháp này sẽ khá cao khiến cho giá thành của quả dừa cũng theo đó mà bị tăng lên đáng kể. Điều quan trọng hơn cả là với cách bảo quản này, bạn sẽ không thể thực hiện tại nhà bằng tủ lạnh gia đình được nên sẽ khó có thể áp dụng.